Tháng 6 là thời điểm vải thiều chín rộ và thơm ngon. Vải thiều rất giàu chất dinh dưỡng và chứa nhiều đường, protein, vitamin tổng hợp, chất béo, axit citric, pectin, phốt pho, sắt, v.v… Ngoài việc được ăn như một loại trái cây, nó còn có thể được ăn như một loại rau. Tuy nhiên có rất nhiều người không hề biết đến cách ăn này. Ví dụ cụ thể là cách làm món ăn như hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn: Cho thêm vải thiều vào món trứng bác cà chua.
Nhắc đến trứng bác cà chua chắc hẳn ai cũng phải biết đến. Nó gần như là món ăn “tuổi thơ” của bất kỳ ai và cũng là món dân dã được nhiều gia đình ưa chuộng. Món trứng bác cà chua có giá trị dinh dưỡng hợp lý, màu sắc tươi sáng, hương vị dễ chịu. Cà chua vốn là loại trái cây rất giàu hàm lượng vitamin C và carotene. Trong khi đó, trứng gà giàu protein. Vì vậy những món ăn chế biến từ hai loại nguyên liệu này rất ngon miệng và bổ dưỡng. Và khi mùa vải đang chín rộ, bạn chỉ cần lấy vài quả cho thêm vào món ăn này sẽ ngon đặc biệt hơn. Và nếu nhà bạn có trẻ em thì chắc chắn món ăn này sẽ rấ được ưa chuộng, nhanh chóng hết veo.
Nguyên liệu làm món trứng bác vải và cà chua
Lượng vải vừa đủ (khoảng 8-10 quả tùy loại to nhỏ), 3 quả cà chua cỡ vừa, 4 quả trứng gà, 1 thìa cà phê muối, lượng bột nêm vừa đủ.
Cách làm món trứng bác vải và cà chua
Bước 1: Vải bạn mua về đem bóc vỏ và cẩn thận gỡ hạt ra khỏi phần thịt. Lưu ý nhẹ tay để phần thịt vải không bị rách, còn nguyên vẹn. Sau khi bóc vải xong bạn cho vào tô, để riêng.
Bước 2: Bạn chuẩn bị một bát tô khác và đập trứng vào. Sau đó dùng đũa đánh thật đều trứng. Cà chua rửa sạch rồi cắt khối nhỏ, để riêng.
Bước 3: Tiếp theo, bạn cho một chút dầu ăn vào chảo (hoặc nồi). Sau đó đợi dầu nóng lên thì đổ trứng đã đánh đều vào. Khi phần nước trứng bắt đầu đông lại thì bạn dùng xẻng nấu ăn trộn đều; rồi xắt trứng thành các miếng nhỏ. Sau đó bạn cho trứng ra đĩa.
Bước 4: Tiếp tục cho một chút dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng thì cho cà chua cắt khối vào xào đều cho đến khi cà chua mềm và tiết nước. Lưu ý để cà chua nhanh tiết nước và mềm, ngay khi cho cà chua vào chảo bạn thêm một chút xíu muối, đảo đều rồi đậy vung vài phút.
Bước 5: Khi cà chua đã mềm, bạn cho thêm khoảng nửa bát con nước vào, khuấy đều. Tiếp đó bạn cho phần thịt vải đã chuẩn bị vào đảo cùng cà chua trong khoảng 2 phút.
Bước 6: Sau đó bạn nêm thêm muối và bột nêm vào rồi đảo đều. Tiếp tục đun sôi ở lửa vừa, sau đó hạ về lửa nhỏ nấu trong khoảng 2 phút. Cuối cùng, bạn đổ phần trứng đã chiên và xắt miếng nhỏ vào, đảo đều cho ngấm sốt. Sau đó bạn tắt bếp, cho món trứng bác vải và cà chua ra đĩa là có thể thưởng thức.
Thành phẩm món trứng bác vải và cà chua
Trứng bác cà chua vốn là món ăn rất quen thuộc, dễ ăn, ngon miệng mà ai cũng biết. Thế nhưng làm món trứng bác vải và cà chua thì chắc chắn 99% mọi người chưa từng làm! Món ăn này khi hoàn thành có màu sắc vàng, đỏ, trắng xen lẫn đẹp mắt và có mùi thơm đặc biệt từ trái vải, vị béo từ trứng, quyện cùng vị ngọt chua nhẹ từ cà chua. Khi ăn, phần thịt vải hòa quyện cùng hương vị cà chua và trứng khiến cho món ăn trở nên vô cùng lạ miệng, hấp dẫn. Mùa vải đang chín rộ, để đổi vị cho gia đình cũng là đổi mới món ăn cũ, bạn hãy làm ngay món ăn này cho gia đình thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng bác vải và cà chua!