Nguyên liệu:
– 2 gói mì tôm
– 2 quả trứng gà
– 100g cải ngọt
– 50g cà rốt
– 20g hành lá
– 2 muỗng canh dầu ăn
– Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu xay
Cách làm:
– Mì tôm chần sơ qua nước sôi cho mềm rồi vớt ra để ráo nước.
– Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
– Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
– Đánh tan trứng gà.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng.
– Cho trứng vào chảo, đảo đều cho trứng chín tới.
– Cho mì vào chảo, xào cùng với trứng cho mì tơi ra.
– Nêm nếm gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, tiêu xay cho vừa ăn.
– Cho cải ngọt và cà rốt vào chảo mì, xào chung cho rau củ chín tới.
– Cho hành lá vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.
Múc mì xào trứng ra đĩa và thưởng thức nóng.
Mẹo để món mì xào trứng ngon hơn
– Để mì xào được ngon hơn, bạn nên chọn loại mì có sợi dai và không bị nát khi xào.
– Có thể thêm các loại rau củ khác như bông cải xanh, bắp cải, nấm,… để món ăn thêm phong phú.
– Nên xào mì với lửa lớn để mì không bị nát và có độ giòn dai.
– Có thể thay thế trứng gà bằng trứng vịt nếu thích.