Nguyên liệu:
– 500g cá lóc
– 200g me
– 200g cà chua
– 100g thơm (dứa)
– 100g giá đỗ
– Rau thơm: ngò gai, ngò om, rau răm
– Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt nêm
Cách làm:
– Cá lóc làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút.
– Me ngâm nước nóng, lọc lấy nước cốt. Cà chua cắt múi cau. Thơm gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
– Tiếp theo giá đỗ mua về rửa sạch. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành tím băm với dầu ăn.
– Cho cà chua vào xào chín mềm.
– Cho nước cốt me vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
– Bạn cho cá lóc vào nồi, nấu đến khi cá chín.
– Cho thơm, giá đỗ, rau thơm vào nồi, nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp.
Múc canh ra chén, có thể thêm ớt cắt lát để tăng độ cay.
Lưu ý để món canh ngon
– Nên chọn mua cá tươi ngon để canh có vị ngọt tự nhiên.
– Có thể thay đổi các loại rau tùy theo sở thích.
– Nên nấu canh với lửa nhỏ để giữ được hương vị của các nguyên liệu.
– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, không nên nêm quá mặn hoặc quá chua.