Nguyên liệu:
– 500g thịt ba rọi
– 3 củ sả
– 2-3 quả ớt đỏ
– 3-4 tép tỏi
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng cà phê đường
– 1/2 muỗng cà phê tiêu
– Dầu ăn
Cách làm:
– Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương trong 15 phút.
– Sả, ớt rửa sạch, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho thịt vào chiên vàng đều hai mặt.
– Vớt thịt ra đĩa để ráo dầu.
– Cho phần dầu ăn còn lại vào chảo, phi thơm tỏi băm.
– Cho sả và ớt băm vào xào đến khi thơm.
– Cho thịt đã chiên vào đảo đều cùng sả ớt.
– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
Rắc thêm hành lá, rau ngò rí cắt nhỏ lên trên.
Lưu ý để món thịt ngon hơn:
– Nên chọn thịt ba rọi có cả phần nạc và mỡ để khi chiên thịt sẽ mềm, không bị khô.
– Có thể thêm một ít bột cà ri vào hỗn hợp ướp thịt để thịt có màu vàng đẹp hơn.
– Chiên thịt với lửa vừa để thịt chín đều và không bị cháy.
– Có thể ăn thịt chiên sả ớt với cơm trắng, rau sống, dưa leo hoặc bánh tráng cuốn.