Nguyên liệu:
– 500g đùi ếch
– 1 muỗng canh muối
– 1/2 muỗng cà phê tiêu
– 1 muỗng cà phê bột ngọt
– 1 muỗng cà phê bột nghệ
– 1 muỗng canh dầu ăn
– 2 muỗng canh tỏi băm
– 1 muỗng canh ớt băm
– 100g sả thái lát
– 50g ớt chuông thái sợi
– 50g lá lốt thái sợi
Cách làm:
– Đùi ếch rửa sạch, để ráo nước.
– Ướp đùi ếch với 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê bột nghệ trong 15 phút.
– Tỏi băm, ớt băm, sả thái lát, ớt chuông thái sợi và lá lốt thái sợi.
– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.
– Cho đùi ếch đã ướp vào chảo, chiên vàng đều các mặt.
– Vớt đùi ếch ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
– Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm và ớt băm.
– Cho sả thái lát vào xào chín.
– Cho đùi ếch chiên giòn vào chảo, đảo đều.
– Thêm ớt chuông thái sợi và lá lốt thái sợi vào chảo, đảo đều.
– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cho đùi ếch rang muối ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng và rau sống.
Mẹo để món ăn ngon hơn
– Nên chọn mua đùi ếch tươi ngon, có màu da sáng, đàn hồi tốt.
– Khi ướp đùi ếch, bạn có thể thêm một ít hành tím băm hoặc gừng băm để tăng hương vị.
– Nên chiên đùi ếch với lửa vừa để thịt ếch chín đều và không bị cháy.
– Có thể thay thế ớt chuông bằng các loại rau củ khác như bông cải xanh, nấm,…