Nguyên liệu:
– 300g thịt bò thăn
– 200g măng tây xanh
– 1 củ hành tây
– 1 củ cà rốt
– 2 tép tỏi
– 1 muỗng canh hành tím băm
– 1 muỗng cà phê tiêu
– 1 muỗng cà phê dầu hào
– 1 muỗng cà phê bột ngọt
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 1/2 muỗng cà phê đường
– 2 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
– Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ngang thớ. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh hành tím băm trong 15 phút.
– Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già, chẻ đôi nếu măng tây to.
– Hành tây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
– Tỏi băm nhuyễn.
– Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi phi thơm tỏi băm.
– Cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi thịt bò chín tái.
– Cho măng tây, hành tây và cà rốt vào xào cùng với thịt bò.
– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đảo đều thêm 2-3 phút cho các nguyên liệu chín đều.
Tắt bếp và dọn ra đĩa thưởng thức.
Mẹo để món ăn ngon hơn
– Nên chọn thịt bò thăn để món ăn mềm ngon hơn.
– Xào thịt bò trên lửa lớn để thịt bò không bị dai.
– Nên xào măng tây vừa chín tới để giữ được độ giòn ngọt.
– Có thể thêm ớt chuông hoặc nấm vào xào cùng cho món ăn thêm phong phú.