NGUYÊN LIỆU
1. Đào: 1kg chọn quả cứng tay
2. Đường: 400g tuỳ thích ngọt cho thêm nhạt giảm bớt
3. Chanh quả: 1/2 quả
4. Nước lọc
5. Đá
CÁCH LÀM
1. Đào rửa sạch gọt vỏ cắt khoanh tròn hoặc bổ múi cau làm 4
2. Ngâm đào cùng vài muỗng đường cho ngấm khoảng 15 phút
3. Cho 400g đường vào nồi đun vừa lửa chuyển màu hơi vàng cho nước vào
4. Nước đường sôi cho đào vào đun cùng 3 phút tắt bếp
5. Vớt đào ra cho ngâm vào nước đá
6. Vớt đào khỏi nước đá cho vào ngăn đá 30 phút
7. Nước đường nguội vắt cốt chanh vào
8. Cho đào vào ngâm
Sau những bước đơn giản này, bạn đã hoàn thành một ly trà đào đúng điệu, thơm ngon và mát lạnh.