Chuẩn bị nguyên liệu làm món gỏi đu đủ kiểu Thái
1 quả đu đủ xanh, 100g cà rốt, 1 quả chanh, một ít rau mùi, 5 quả cà chua bi, 3 quả ớt, 6 tép tỏi, 1 thìa tôm khô ăn liền, 30g đường, 30ml nước mắm, 2 thìa lạc rang giã dập.
Cách làm món gỏi đu đủ kiểu Thái
Bước 1: Đu đủ, cà rốt gọt vỏ rửa sạch. Sau đó bào đu đủ và cà rốt thành sợi mỏng.
Bước 2: Chanh rửa sạch rồi thái thành 6 miếng theo chiều dọc. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Cho ớt thái nhỏ vào cối, thêm tỏi, tôm khô vào rồi giã dập. Tiếp đó cho cà chua bi đã bổ đôi vào giã qua.
Bước 4: Vắt nước cốt chanh vào, sau đó thêm đường, nước mắm, rau mùi vào trộn đều.
Bước 5: Thêm đu đủ và cà rốt vào giã nhẹ rồi trộn đều tất cả nguyên liệu. Cuối cùng thêm lạc rang giã dập vào trộn chung là xong.
Thành phẩm món gỏi đu đủ kiểu Thái
Gỏi đu đủ xanh kiểu Thái là một món ăn đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Thái Lan. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm được ngon món ăn này tại nhà với các nguyên liệu chế biến quen thuộc.
Món ăn sau khi chế biến có vị giòn ngon của đu đủ lại có vị chua cay mặn ngọt nên rất đậm đà, ngon miệng. Món ăn sẽ giúp bữa cơm thêm ngon miệng và cân bằng vị, giàu dinh dưỡng.
Chúc bạn làm được món gỏi đu đủ kiểu Thái thật ngon miệng nhé!