Bánh mì là món ăn quen thuộc với nhiều người bởi tính nhanh gọn, tiện lợi. Vào những bữa ăn lỡ dở không có thời gian thì người ta thường tìm tới các món bánh mì thơm ngon. Có rất nhiều cách biến tấu món ngon từ bánh mì. Một trong số đó là biến tấu với bánh sandwich. Để chế biến một chiếc sandwich ngon và giàu dinh dưỡng cho bữa sáng tiết kiện thời gian, bạn có thể thử qua những công thức dưới đây. Nguyên liệu bạn cần cho mỗi khẩu phần ăn chỉ bao gồm 1 lát bánh mì sandwich, 1 quả trứng gà, một chút bơ và phô mai cùng các nguyên liệu ăn kèm theo khẩu vị riêng của bạn.Công thức bánh mì này rất giàu hương vị với các thành phần đơn giản. Nó có lớp vỏ bên ngoài giòn và bên trong vẫn mềm ẩm, thơm. Món ăn này chắc chắn mọi lứa tuổi đều thích. Bạn hãy cùng theo dõi cách làm nhé!
Nguyên liệu làm món bánh mì trứng phô mai
2 lát bánh mỳ sandwich, 2 quả trứng, 3 thìa canh phô mai pizza (phô mai mozzarella), 2 thìa canh phô mai parmesan, 1/2 thìa canh bơ, một chút xíu muối, một chút bột tiêu, một chút bột rau mùi tây (tùy thích).
Cách làm món bánh mì trứng phô mai
Bước 1: Bánh mì bạn lấy ra, phết bơ lên một mặt bánh rồi đặt vào khay nướng. Dùng thìa ấn mạnh xuống, chừa lại phần mép khoảng 1cm.
Bước 2: Tiếp theo bạn phết bơ vào phần lòng bánh mì đã ấn xuống. Sau đó với mỗi miếng, bạn đập 1 quả trứng vào.
Bước 3: Sau khi đã thêm trứng, bạn rắc chút xíu muối và hạt tiêu. Tiếp đó bạn rải phô mai pizza và phô mai parmesan bào lên bề mặt.
Bước 4: Đặt bánh mì vào lò nướng đã được làm nóng trước ở 180 độ C và nướng trong vòng 10 đến 15 phút. Lưu ý, nếu bạn không có lò nướng thì hãy dùng chảo nấu ăn hoặc nồi chiên không dầu cũng được nhé! Khi bạn nướng bằng nồi chiên không dầu hãy chỉnh nhiệt độ 180 độ trong khoảng 8-10 phút tùy hiệu suất.
Bước 5: Sau khi đã kết thúc quá trình nướng thì bạn lấy bánh ra, rắc chút bột rau mùi tây lên. Với món ăn này bạn cũng có thể thêm thịt nguội, rau xà lách và các loại củ quả… tùy theo sở thích của bạn.
Thành phẩm món bánh mì trứng phô mai
Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã làm được món ăn sáng nhanh gọn mà đủ chất. Từng phần bánh mì nóng hổi, với màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ “đánh thức” vị giác của bạn. Món bánh mì trứng phô mai này khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm thoang thoảng của bơ, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, phần trứng được bao bọc bởi lớp phô mai nên thơm và beo béo. Bạn cũng sẽ thấy phô mai chảy ra, kéo sợi khi thưởng thức.