Nguyên liệu:
– 500g thịt vai heo (hoặc ba chỉ)
– 3 tép tỏi băm
– 2 củ hành tím băm
– 2 cây sả băm
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng canh đường
– 1/2 muỗng cà phê tiêu
– 1/2 muỗng cà phê dầu hào (tùy chọn)
– 5 muỗng canh nước mắm
– 3 muỗng canh đường
– 2 muỗng canh nước cốt chanh
– 1 tép tỏi băm
– 1 trái ớt băm (tùy chỉnh độ cay)
– Bún tươi
– Rau xà lách, rau thơm, dưa leo
Cách làm:
– Trộn đều các nguyên liệu ướp thịt trong một tô lớn. Cắt thịt thành miếng mỏng vừa ăn, sau đó cho vào tô gia vị, trộn đều để thịt ngấm gia vị. Ướp ít nhất 30 phút hoặc để qua đêm trong tủ lạnh để thịt thơm ngon hơn.
– Nồi chiên không dầu: Nướng ở 180 độ C trong 10-15 phút, trở mặt thịt để chín đều.
– Khuấy đều các nguyên liệu nước chấm cho đến khi đường tan hoàn toàn. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
– Chần bún qua nước sôi, để ráo. Xếp bún vào tô, thêm thịt nướng, rau sống và chan nước chấm lên trên. Thêm một chút đậu phộng rang và hành phi nếu thích.
Bí quyết để món ăn ngon hơn:
– Chọn thịt tươi ngon, có độ mỡ vừa phải để thịt nướng không bị khô.
– Ướp thịt càng lâu, thịt càng ngấm gia vị và thơm ngon hơn.
– Nướng thịt trên lửa vừa, tránh để lửa quá to làm thịt bị cháy.
– Pha nước chấm theo tỷ lệ phù hợp, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
– Thêm một chút mỡ hành lên trên thịt nướng khi ăn để món ăn thêm phần hấp dẫn.