Nguyên liệu:
– Cá hồi tươi: 500g
– Bơ lạt: 50g
– Tỏi: 4 tép
– Hành tây: 1/2 củ
– Rau thơm: ngò rí, húng lủi
– Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, dầu olive
Cách làm:
– Cá hồi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm trong 15 phút.
– Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng. Tỏi băm nhuyễn. Hành tây cắt múi cau. Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.
– Làm nóng lò nướng ở 200°C.
– Cho cá hồi vào khay nướng có lót giấy bạc. Phết đều bơ lên mặt cá hồi.
– Rắc tỏi băm và hành tây lên trên.
– Nướng cá trong 20-25 phút, tùy theo độ dày của miếng cá.
– Khi cá chín, lấy ra khỏi lò nướng và trang trí với rau thơm.
Có thể ăn kèm cá hồi nướng bơ tỏi với cơm trắng, salad hoặc khoai tây nghiền.
Mẹo để món ăn ngon hơn
– Nên chọn mua cá hồi tươi ngon để món ăn được ngon nhất.
– Có thể thay thế bơ bằng dầu olive nếu không thích vị béo.
– Có thể thêm các loại rau củ quả khác như ớt chuông, nấm vào món ăn để tăng thêm hương vị.