Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 100g bột mì đa dụng
– 20g đường
– 2 quả trứng gà
– 200ml sữa tươi không đường
– 100ml nước cốt dừa
– Một ít bơ lạt để chống dính
– 200ml kem tươi (whipping cream)
– 10g đường
– 3-4 múi sầu riêng chín
Cách làm:
– Trộn đều bột mì và đường.
– Đánh tan trứng gà, sau đó cho sữa tươi và nước cốt dừa vào, khuấy đều.
– Từ từ đổ hỗn hợp trứng sữa vào bột, vừa đổ vừa khuấy để tránh vón cục.
– Lọc bột qua rây để có hỗn hợp mịn màng.
– Để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
– Làm nóng chảo chống dính, phết một lớp bơ mỏng.
– Múc từng muỗng bột vào chảo, tráng mỏng và đều.
– Chiên mỗi mặt bánh khoảng 1-2 phút đến khi chín vàng.
– Đánh bông kem tươi với đường đến khi kem bông cứng.
– Tách lấy phần cơm sầu riêng, nghiền nhuyễn hoặc cắt nhỏ tùy thích.
– Trộn đều kem tươi và sầu riêng.
– Đặt vỏ bánh crepe lên mặt phẳng sạch.
– Cho một lớp nhân kem sầu riêng vào giữa vỏ bánh.
– Gấp hai mép bánh lại, sau đó cuộn tròn.
– Để bánh trong tủ lạnh khoảng 15-20 phút cho nhân bánh ổn định.
Mẹo để món bánh ngon hơn:
– Bạn có thể thêm một chút vani vào bột bánh để tăng thêm hương vị.
– Nếu không có nước cốt dừa, bạn có thể thay thế bằng sữa tươi.
– Nếu thích ăn ngọt hơn, bạn có thể tăng lượng đường trong cả phần vỏ và nhân bánh.
– Để bánh crepe đẹp mắt hơn, bạn có thể rắc thêm một chút đường bột lên trên.