Dưa cải muối chua là món ăn vô cùng quen thuộc và vô cùng phổ biến của người dân Việt Nam. Dưa cải muối có màu vàng dịu, vị giòn, nước chua dịu và trong ăn kèm thịt kho, cơm rang hay nấu canh dưa bò, xào lòng, om cá, canh chua đều rất ngon.
Nguyên liệu
1. Rau cải củ
2. Hành lá (lần này muối em quên hành)
3. Đường
4. Muối
5. Dấm (nếu ăn nhanh chua thì cho, không thì bỏ qua)
6. Nước lọc
Sơ chế
1. Dưa nhặt rửa sạch cắt khúc (nếu ai thích ăn dưa cải giòn thì có thể phơi nắng cho héo bớt)
2. Củ cải gọt vỏ bào mỏng
3. Hành rửa sạch cắt khúc
Cách muối
1. Cho dưa vào hũ
2. Hoà tan nước cùng đường, muối, dấm cho tan đổ ngập lên mặt dưa
3. Nếu có vỉ thì nén xuống còn ko lấy cái bát để lên mặt dưa rồi đậy nắp lại