Nguyên liệu làm giấm vải thiều
1 kg vải thiều, 2 kg giấm gạo nếp, 50g đường phèn.
Cách làm giấm vải thiều
Bước 1: Vải bóc vỏ, để lại cùi hạt.
Bước 2: Cho vải vào hũ thủy tinh, đổ giấm gạo nếp vào rồi đóng kín nắp. Để giấm vải thiều ở nơi thoáng mát trong khoảng 1 tháng.
Bước 3: Sau 1 tháng thì mở hũ giấm vải thiều ra rồi thêm đường phèn vào. Tiếp đó đóng kín nắp rồi chờ thêm 2 tháng ở nhiệt độ bình thường.
Bước 4: Sau 2 tháng là giấm vải thiều hoàn thành. Bạn múc 3-4 thìa giấm cho vào ly rồi thêm ít nước sôi để nguội và thưởng thức.
Giấm vải thiều có vị chua ngọt, uống nước giấm vải thiều có thể giúp giảm cân, làm đẹp da. Bạn cũng có thể dùng giấm vải thiều để pha chế các loại đồ uống khác. Ngoài ra, giấm vải thiều còn dùng để chế biến món ăn, trộn salad, pha nước chấm cũng rất thơm ngon.