Nguyên liệu:
– Cá mối 1 nắng
– Đu đủ, xoài xanh, rau răm, rau xà lách
– Nước mắm, me, dầu hào, đường, dầu ăn
– Hành tím, tỏi, đậu phộng
Cách làm:
– Đu đủ, xoài gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi rồi ngâm vào thố nước có để vài viên đá lạnh để giữ đu đủ, xoài giòn lâu.
– Cá mối rửa sạch để ráo. Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu vào. Mẹo chiên cá không văng dầu là dầu sôi cho ít bột mì hoặc bột năng, cá lau khô ạ. Chiên cá tới khi cá vàng giòn đều và cho ra đĩa. Đợi nguội xé miếng vừa ăn.
– Rau răm, xà lách nhặt rửa sạch.
– Cho đu đủ, xoài lên rổ, để ráo nước rồi cho ra đĩa.
– Lấy chảo vừa chiên cá, gạn bớt dầu ăn và cho tỏi băm nhuyễn phi vàng. Cho dầu hào, nước mắm, tương cà, nước cốt me, đường khuấy tan đều và đun lửa nhỏ, nước sốt sền sệt nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp cho nước sốt ra chén.
– Cho đu đủ, xoài vào cái chảo vừa làm nước sốt, cho đĩa cá, rau răm và rưới bát sốt me chua chua ngọt ngọt, đeo bao tay trộn đều cho ra đĩa. Và rắc topping đậu phộng và hành phi lên và thưởng thức thôi.