Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Tai heo: 1 cái
– Cóc xanh: 3-4 quả
– Cà rốt: 1 củ
– Rau răm, rau húng, hành tím, ớt, tỏi
– Gia vị: đường, nước mắm, chanh, ớt bột, muối
Cách làm:
– Tai heo làm sạch, cạo lông, rửa kỹ.
– Luộc tai heo chín tới, vớt ra ngâm nước lạnh cho giòn.
– Thái tai heo thành lát mỏng vừa ăn.
– Cóc gọt vỏ, bỏ hạt, thái lát mỏng.
– Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
– Rau răm, rau húng nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
– Hành tím thái lát mỏng, ớt thái lát, tỏi băm nhỏ.
– Pha nước mắm chua ngọt: 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê ớt bột, tỏi băm. Khuấy đều cho đường tan.
– Cho tai heo, cóc, cà rốt, rau răm, hành tím, ớt vào tô lớn.
– Rưới nước trộn gỏi lên, trộn đều cho các nguyên liệu thấm gia vị.
– Nêm nếm lại cho vừa ăn.
– Gỏi cóc tai heo có vị chua ngọt hài hòa, giòn ngon.
– Màu sắc món ăn bắt mắt với sự kết hợp của các nguyên liệu.
– Món ăn được trình bày đẹp mắt, hấp dẫn.
Mẹo nhỏ để món ăn ngon hơn
– Chọn cóc xanh non sẽ giòn ngon hơn.
– Để tai heo giòn, sau khi luộc chín nên ngâm ngay vào nước đá lạnh.
– Có thể thêm lạc rang giã nhỏ hoặc bánh phồng tôm để món ăn thêm hấp dẫn.
– Món gỏi cóc tai heo nên ăn ngay sau khi trộn để đảm bảo độ giòn ngon.
– Bảo quản gỏi trong tủ lạnh nếu không ăn hết.