Bao tử khìa nước dừa vô cùng hấp dẫn bởi vị ngọt thanh của nước dừa hòa quyện trong từng thớ thịt bao tử dai giòn, sật sật. Khiến cho bữa ăn của gia đình bạn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
– Bao tử heo
– Dừa tươi
– Tỏi, chanh, rau sống, cà chua, dưa leo, cà rốt, củ cải
– Gia vị: Dầu ăn, đường, nước tương, muối, ngũ vị hương, nước mắm, hạt nêm, tiêu, mật ong, giấm.
Cách làm:
– Làm sạch bao tử bằng cách lộn ngược phía bên trong, vuốt hết phần nhớt ra, tiếp tục dùng dao để cạo hết phần màu vàng còn bám trên bao tử. Sau đó bóp bao tử với muối và chanh rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần, để ráo.
– Để làm cho bao tử hết mùi, bắc chảo lên để lửa vừa, cho 3 thìa nước mắm vào đun sôi, tiếp tục cho bao tử đã sơ chế (lộn mặt trong) rồi chà xát 2 mặt với chảo trong vòng 1 phút thì tắt bếp. Tiếp theo bỏ bao tử rửa lại 2-3 lần với nước cho thật sạch rồi để vô dĩa.
– Ướp bao tử: tỏi băm, hạt nêm, nước tương, mật ong, tiêu, ngũ vị hương. Sau đó dùng bao tay trộn đều cả mặt trong và ngoài của bao tử rồi để trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm.
– Rau sống, dưa leo, cà chua rửa sạch và ngâm muối, vớt ra để ráo. Củ cải và cà rốt gọt vỏ thái miếng ngâm đường muối giấm làm đồ chua ăn kèm.
– Phi thơm tỏi băm, sau đó cho bao tử vào xào 2-3 phút. Tiếp đến đổ nước dừa vào khìa khi cạn sệt thì vặn nhỏ lửa. Nếm lại gia vị sao cho phù hợp khẩu vị rồi đun tiếp 10 phút, sau đó tắt bếp, bỏ bao tử ra rồi thái nhỏ. Vậy là món bào tử khìa dừa tươi đã hoàn thành.