Nguyên liệu:
– 300g thịt bò thăn
– 100g lá lốt
– 2 củ hành tím
– 1 củ ớt
– 1 củ tỏi
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng cà phê đường
– 1/2 muỗng cà phê tiêu
– 1 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
– Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ngang thớ, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.
– Lá lốt rửa sạch, thái nhuyễn.
– Hành tím, ớt, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
– Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm.
– Cho thịt bò đã ướp vào xào săn.
– Thêm ớt băm và tỏi băm vào xào cùng.
– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
– Cho lá lốt vào xào cùng thịt bò.
– Xào thêm 1 phút cho lá lốt chín tái.
– Cho bò xào lá lốt ra đĩa, rắc thêm tiêu xay và ớt cắt lát.
– Ăn nóng với cơm trắng và rau sống.
Mẹo để món ăn ngon hơn
– Nên chọn thịt bò thăn để xào sẽ mềm và ngon hơn.
– Khi xào thịt bò, nên xào ở lửa lớn để thịt bò không bị dai.
– Nên cho lá lốt vào xào sau cùng để lá lốt không bị nát.
– Có thể thêm các loại rau củ khác vào xào cùng như cà chua, ớt chuông, hành tây,…