Nguyên liệu:
– 500g thịt gà (có thể dùng phần đùi gà, cánh gà hoặc ức gà)
– 300g khoai môn
– 1 muỗng canh hành tím băm
– 1 muỗng canh tỏi băm
– 1 muỗng cà phê gừng băm
– 1 muỗng cà phê ớt băm (tùy chọn)
– 2 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng cà phê hạt nêm
– 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
– 1 chén nước dừa tươi
– Hành lá, ngò rí
– Dầu ăn
Cách làm:
– Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng cà phê ớt băm (tùy chọn), 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay trong 30 phút cho gà thấm gia vị.
– Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ngâm khoai môn vào nước muối pha loãng để khoai không bị thâm.
– Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
– Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm, tỏi băm và gừng băm.
– Cho thịt gà đã ướp vào xào săn.
– Đổ nước dừa tươi vào nồi, kho gà với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho gà chín mềm.
– Cho khoai môn vào nồi, kho cùng với gà thêm 15-20 phút cho khoai môn chín bùi.
– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
Múc gà kho khoai môn ra đĩa, rắc hành lá, ngò rí lên trên và thưởng thức nóng với cơm trắng.
Mẹo để món ăn ngon hơn:
– Nên chọn khoai môn dẻo để món ăn ngon hơn.
– Có thể thêm một ít nước màu kho để món gà có màu đẹp mắt hơn.
– Có thể sử dụng nồi áp suất để kho gà nhanh chín hơn.