Nguyên liệu:
– 500g thịt gà (ức gà hoặc đùi gà)
– 3 cây sả
– 5 quả ớt
– 2 củ hành tím
– 3 tép tỏi
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng cà phê hạt nêm
– 1/2 muỗng cà phê tiêu
– 1 muỗng canh dầu ăn
– Hành lá, ngò rí
Cách làm:
– Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với nước mắm, hạt nêm, tiêu trong 15 phút.
– Sả, ớt rửa sạch, cắt lát mỏng. Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm.
– Cho sả và ớt vào xào thêm 1 phút.
– Cho thịt gà đã ướp vào xào cùng. Xào đến khi thịt gà săn lại.
– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
– Cho hành lá, ngò rí vào đảo đều rồi tắt bếp.
– Múc gà xào sả ớt ra đĩa và thưởng thức nóng với cơm trắng.
Mẹo để món ăn ngon hơn
– Nên chọn thịt gà tươi ngon để món ăn được ngon nhất.
– Có thể thay đổi lượng ớt tùy theo khẩu vị.
– Có thể thêm các loại rau củ khác như: ớt chuông, nấm, bông cải xanh,… vào xào cùng cho món ăn thêm phong phú.
– Gà xào sả ớt có thể ăn kèm với cơm trắng, bún, bánh mì,…