Nguyên liệu:
– Mực tươi: 500g (chọn mực lá hoặc mực ống đều được)
– Ớt tươi: 3-4 quả (tùy khẩu vị)
– Tỏi: 3-4 tép
– Hành tím: 1 củ
– Sả: 2 cây
– Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, nước mắm
Cách làm:
– Làm sạch mực, bỏ túi mực, mắt và răng.
– Rửa sạch mực với nước muối pha loãng và gừng đập dập để khử mùi tanh.
– Khứa nhẹ vài đường trên thân mực để mực thấm gia vị hơn.
– Giã nhuyễn ớt, tỏi, hành tím và sả.
– Trộn đều hỗn hợp với muối, đường, bột ngọt, tiêu và một chút dầu ăn.
– Thoa đều hỗn hợp muối ớt lên khắp thân mực.
– Ướp mực trong khoảng 30 phút để mực thấm gia vị.
– Bạn có thể nướng mực bằng bếp than, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.
– Nếu nướng bằng bếp than, hãy chú ý trở đều tay để mực không bị cháy.
– Nướng mực cho đến khi mực chín vàng đều các mặt là được.
Bí quyết cho món mực nướng muối ớt thêm ngon:
– Chọn mực tươi, có độ đàn hồi tốt.
– Không ướp mực quá lâu, mực sẽ bị dai.
– Khi nướng, trở đều tay để mực chín đều và không bị cháy.
– Thêm một chút nước cốt chanh vào hỗn hợp muối ớt sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon.