Nguyên liệu:
– 300g thịt bò thăn (hoặc loại thịt bò bạn yêu thích)
– 200g bông thiên lý
– 2 tép tỏi băm
– 1/2 củ hành tím băm
– Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu hào (tùy chọn)
Cách làm:
– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt với chút hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu hào (nếu có) khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
– Bông thiên lý nhặt bỏ phần già, rửa sạch, để ráo.
– Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi và hành tím vào phi thơm.
– Cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi thịt chín tái thì trút ra đĩa.
– Cho thêm chút dầu ăn vào chảo, cho bông thiên lý vào xào nhanh tay.
– Nêm nếm gia vị (hạt nêm, nước mắm, đường) cho vừa ăn.
– Cho thịt bò đã xào vào chảo bông thiên lý, đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
– Tắt bếp, rắc thêm chút tiêu xay và thưởng thức nóng cùng cơm trắng.
Mẹo để món ăn ngon hơn:
– Để thịt bò mềm ngon, bạn có thể ướp thịt với chút baking soda trước khi ướp gia vị.
– Xào thịt bò và bông thiên lý trên lửa lớn để giữ được độ giòn ngọt của rau và thịt không bị dai.
– Nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị gia đình.