NGUYÊN LIỆU
1. Thịt bò ( bắp hoặc dải sườn- bắp giòn, sườn mềm)
2. Rau: cải ngọt hoặc cần tây
3. Cà rốt: tùy người nấu nếu không muốn cà rốt có thể bỏ.
4. Hành tây
5. Bánh phở
6. Tỏi, gừng
7. Gia vị ướp: mật ong, dầu hào, bột canh hoặc hạt nêm, dầu ăn
SƠ CHẾ
1. Bò thái mỏng ướp cùng gừng, dầu hào, chút dầu ăn. Thêm 1 muỗng mật ong bò sẽ rất mềm ngon
2. Rau rửa sạch cắt khúc
3. Cà rốt hành tây bóc vỏ rửa sạch thái lát mỏng
4. Phở thái hộp diêm hoặc sợi tuỳ thích
CÁCH NẤU
1. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già cho từng miếng phở vào láng đều mặt chảo (mục đích tránh dính đáy). Nên chiên ở lửa to bánh sẽ nở nhanh và nhanh vàng đều mặt
2. Phi thơm tỏi cho bò vào xào, để lửa to đảo nhanh tay. Có thể cho luôn rau vào xào hoặc đổ bò ra đĩa rồi lấy nước xào bò xào rau (cho cà rốt khó chín vào trước xong cho hành tây và cuối cùng là rau, đảo nhanh đổ ra đĩa)
CÁCH PHA NƯỚC CHẤM CHUA NGỌT
Phần bò xào đã có nước sốt rồi nên nếu sợ ngấy thì làm thêm phần nước chấm chua ngọt
Nước + đường + dấm hoặc chanh + ớt + bột canh + mắm … nêm nếm có độ chua ngọt cho vừa miệng.