Nguyên liệu:
– Thịt heo (thịt thăn, thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai): 300g
– Dứa chín: 1/2 quả
– Hành tây: 1/2 củ
– Cà chua: 1 quả
– Hành lá, rau mùi: 50g
– Tỏi: 2-3 tép
– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt (tùy chọn)
Cách làm:
– Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với chút hạt nêm, tiêu để ngấm gia vị.
– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn.
– Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
– Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
– Xào thịt: Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm. Cho thịt heo vào xào săn lại.
– Xào rau củ: Thêm hành tây vào xào cùng cho thơm. Tiếp tục cho cà chua vào xào đến khi cà chua chín mềm.
– Thêm dứa: Cho dứa vào xào cùng. Nêm nếm gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt (nếu dùng) cho vừa ăn.
– Hoàn thành: Đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị. Cho hành lá và rau mùi vào đảo nhanh rồi tắt bếp.
Mẹo nhỏ:
– Để thịt heo mềm và không bị khô, bạn có thể ướp thịt với chút dầu ăn hoặc bột bắp trước khi xào.
– Nếu thích món ăn có màu sắc hấp dẫn hơn, bạn có thể cho thêm một chút tương cà hoặc màu điều vào khi xào.
– Để món ăn có vị chua ngọt hài hòa, hãy điều chỉnh lượng đường và giấm cho phù hợp với khẩu vị gia đình.