Nguyên liệu:
– Tôm 300 gr
– Cà chua 200 gr(khoảng 2 – 3 trái)
– Tỏi băm 1 muỗng cà phê
– Hành lá 1 nhánh
– Dầu ăn 2 muỗng canh
– Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ tiêu xay)
Cách làm:
– Tôm mua về rửa sạch, lột vỏ, cắt phần đầu tôm và chân tôm. Sau đó dùng dao cắt dọc sống lưng tôm rồi dùng mũi dao lấy chỉ tôm ra. Rửa sạch tôm lại với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo rồi cắt hạt lựu.
– Cà chua đem rửa sạch, sau đó cắt hạt lựu nhỏ.
– Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho tôm vào xào đến khi tôm săn lại thì gắp ra.
– Cho cà chua vào chảo xào đến khi cà chua mềm và dầm ra thì cho 3 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay.
– Nấu đến khi sốt sệt lại thì cho tôm vào, nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp, bày ra dĩa và thêm ít hành lá là hoàn thành.
Món ăn được thực hiện nhanh chóng nhưng đảm bảo sự thơm ngon, hấp dẫn đến từ thịt tôm với hương vị chủ đạo là sốt cà chua đậm đà, ngon ngọt, ăn kèm cơm nóng thì còn gì bằng.
Cách chọn tôm tươi:
Trong tôm có hàm lượng lớn omega 3 giúp trí não phát triển tốt hơn rõ rệt. Ngoài ra, đối với người lớn, omega 3 cũng quan trọng không kém, giúp chống lại chứng trầm cảm và mệt mỏi, đồng thời giúp trẻ hóa làn da.
100g tôm chứa 0,0115mg vitamin B12. Vitamin B12 là một loại vitamin có vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa sinh hóa và năng lượng bên trong cơ thể. Chịu trách nhiệm tổng hợp nucleotide và protein.
100g tôm có thể cung cấp cho cơ thể hơn 1/3 lượng selen cần thiết mỗi ngày, giúp cơ thể đào thải và loại bỏ các kim loại nặng ra khỏi cơ thể chúng ta một cách dễ dàng hơn.