Nguyên liệu:
– Tôm sú tươi: 500g
– Bơ lạt: 100g
– Tỏi băm: 3 muỗng canh
– Mật ong: 2 muỗng canh
– Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
– Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, rau mùi (tùy thích)
Cách làm:
– Sơ chế tôm: Rửa sạch tôm, cắt bỏ đầu và rút chỉ đen. Ướp tôm với chút muối và tiêu để thấm vị.
– Làm sốt mật ong: Trộn đều mật ong, nước cốt chanh, chút muối, tiêu và bột ngọt.
– Xào tôm: Đun chảy bơ trên chảo nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho tôm vào xào đến khi chuyển sang màu hồng và chín đều.
– Hoàn thành: Đổ sốt mật ong vào chảo tôm, đảo đều cho sốt bao phủ đều tôm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Rắc rau mùi lên trên và thưởng thức.
Bí quyết để món ăn ngon hơn
– Chọn tôm tươi ngon, chắc thịt để món ăn thêm hấp dẫn.
– Không xào tôm quá lâu để tránh tôm bị khô và dai.
– Điều chỉnh lượng mật ong và nước cốt chanh theo khẩu vị gia đình.