Nếu muốn đổi vị bởi món trứng ngâm tương xuất xứ từ Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo cách làm sau.
Nguyên liệu: trứng gà, nước tương Hàn Quốc, các gia vị khác như đường, mật ong, hành tây, ớt…
Cách làm: Bạn rửa sạch hành tây, hành, ớt xanh, ớt đỏ. Sau đó cắt nhỏ các nguyên liệu thành từng miếng vừa ăn.
Bạn cho trứng gà vào nồi luộc trong thời gian khoảng 7 phút. Sau khi luộc xong, bạn vớt trứng ra vào tô nước lạnh, sau đó bóc vỏ trứng.
Bắc chảo lên bếp, bạn cho 1 muỗng mè vào rang ở lửa nhỏ, khi thấy mè chuyển vàng có mùi thơm, bạn tắt bếp, để nguội.
Tiếp theo bạn lấy cái tô lớn, cho vào 1,5 nước lọc, 1,5 lít nước tương Hàn Quốc, 1 muỗng rượu nấu ăn, 2 muỗng nước đường bắp và các nguyên liệu đã sơ chế rồi trộn đều lên. Sau đó chế vào hộp, tô đựng trứng.
Bạn nên chuẩn bị một hộp thủy tinh có nắp kín, khô ráo và sạch sẽ. Lần lượt xếp trứng gà đã luộc vào hộp và đổ hỗn hợp nước tương vào ngập trứng, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Ngâm trứng với nước tương ít nhất 1 tiếng và lý tưởng nhất là từ 6 – 7 tiếng cho trứng ngấm vị là bạn có thể thưởng thức.
Thành phẩm: Trứng bên trong lòng đào dẻo mềm, ngậy thơm mà lòng trắng bên ngoài vẫn giòn dai, thấm đẫm sốt tương chua cay mặn ngọt, dậy mùi thơm của hẹ đầy cuốn hút.
Trứng có thể dùng với cơm, bánh mì tùy thích. Bạn có thể kết hợp trứng ngâm tương với các loại đồ chua, rau luộc hay lá rong biển để món ăn bớt ngán và tăng thêm hương vị.
Lưu ý, bảo quản trứng trong ngăn mát tủ lạnh nếu một lần chưa ăn hết phần đã ngâm. Tuy nhiên thời gian bảo quản không quá 5 ngày.
Ngoài ra bạn cũng có thể ngâm trứng gà lòng đào với nước tương Việt Nam, Nhật Bản với cách tương tự.