Nguyên liệu:
– Cá lóc tươi: 500g
– Cà chua chín: 2 quả
– Thơm (dứa): 1/4 quả
– Đậu bắp: 100g
– Bạc hà (dọc mùng): 100g
– Giá đỗ: 100g
– Me chín: 50g
– Rau om, ngò gai: 1 ít
– Tỏi, ớt, hành tím băm
– Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt
Cách làm:
– Cá lóc làm sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp với ít muối, tiêu.
– Cà chua, thơm cắt múi cau. Đậu bắp cắt xéo. Bạc hà tước vỏ, cắt xéo.
– Me ngâm nước ấm, dầm lấy nước cốt.
– Rau om, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.
– Phi thơm hành tím băm, cho cá lóc vào chiên sơ.
– Cho cà chua, thơm vào xào chín.
– Đổ nước vào nồi, đun sôi. Thêm nước cốt me, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
– Cho đậu bắp, bạc hà vào nấu chín.
– Thêm giá đỗ, rau om, ngò gai vào, tắt bếp.
Mẹo & Lưu ý:
– Chọn cá lóc tươi, mắt sáng, thịt săn chắc.
– Chiên sơ cá giúp cá không bị nát khi nấu.
– Nêm nếm gia vị vừa ăn, có thể điều chỉnh theo khẩu vị gia đình.
– Ăn kèm với cơm nóng và rau sống.