Dưới đây là công thức cho món chè bí đỏ đậu xanh vô cùng thanh mát!
Công thức nấu chè bí đỏ đậu xanh:
– Bí đỏ. Gọt vỏ, bỏ ruột. Rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Ko cắt bé quá nát bí nhé.
– Đậu xanh tách vỏ đãi sạch ngâm nước ấm 30 phút
– 1/4 – 1/2 muỗng cafe muối
– Đường (nên dùng đường dừa, đường mía hoặc đường thốt nốt hữu cơ).
– 1 lon cốt dừa
– Lá nếp. (Nếu không có lá nếp có thể dùng vani)
– Nước.
Cách nấu:
– Đặt nồi nước lên bếp cho bí đỏ, đậu xanh lá nếp vào đun sôi, hớt bọt và hạ nhỏ lửa.
– Tiếp theo cho muối và đường vào. Các bạn căn lượng đường cho vừa với khẩu vị của mình nhé. Khuấy đều cho đường tan hết. Vớt lá nếp ra.
– Trong lúc chờ bí và đậu xanh chín mềm thì cho lon cốt dừa vào nồi đặt lên bếp đun sôi. Bắc ra để nguội
– Nấu khoảng 30 – 40 phút thấy đậu và bí chín mềm thì bắc ra.
– Múc chè ra bát rưới cốt dừa lên và thưởng thức nhé. Chè bí đỏ đậu xanh ăn lúc nóng sẽ có vị thơm ngon hơn.
Khi tiết trời mùa hè nóng bức, bạn hãy thử nấu món chè này và cất tủ lạnh sẽ cảm thấy giải nhiệt và thơm ngon hơn rất nhiều! Vừa mát vừa tốt cho sức khỏe với cả gia đình.