Nguyên liệu:
– 500g mít non
– 200g nấm rơm
– 200g chuối sáp
– 100g đậu hũ chiên
– 2 muỗng canh chao đỏ
– 1 muỗng canh đường
– 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
– 1 muỗng cà phê hạt nêm
– 2 muỗng canh dầu ăn
– Hành tím, ớt, hành lá, rau răm
– Nước dừa tươi
Cách làm:
– Mít non gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn.
– Nấm rơm ngâm nước muối loãng, rửa sạch, cắt đôi.
– Chuối sáp gọt vỏ, cắt khúc.
– Đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn.
– Hành tím băm nhuyễn, ớt băm.
– Phi thơm hành tím băm với dầu ăn.
– Cho chao đỏ, đường, bột ngọt, hạt nêm vào xào đều.
– Cho mít non, nấm rơm, chuối sáp vào xào chung.
– Đổ nước dừa tươi vào, om với lửa nhỏ cho đến khi mít mềm và thấm gia vị.
– Cho đậu hũ chiên vào om thêm 5 phút.
– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Tắt bếp, rắc hành lá, rau răm lên trên.
Mẹo để món ăn ngon hơn
– Nên chọn mít non có màu xanh sáng, vỏ mỏng, khi ấn vào có độ giòn.
– Có thể thêm các nguyên liệu khác như khoai môn, cà rốt, bông cải xanh vào om cùng.
– Nên dùng nước dừa tươi để om mít sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon.
– Có thể ăn mít non om chao với cơm trắng, bún hoặc bánh mì.