Nguyên liệu:
– Đậu hũ: 500g
– Sốt sa tế: 2 muỗng canh
– Tỏi: 3 tép
– Hành tím: 2 củ
– Ớt: 1 trái (tùy khẩu vị)
– Nước tương: 2 muỗng canh
– Đường: 1 muỗng canh
– Dầu ăn: 2 muỗng canh
– Hành lá: 2 nhánh
– Rau thơm: tùy thích
Cách làm:
– Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
– Tỏi, hành tím băm nhỏ.
– Ớt băm nhỏ (tùy khẩu vị).
– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
– Rau thơm rửa sạch.
– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.
– Cho đậu hũ vào chiên vàng đều hai mặt.
– Vớt đậu hũ ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
– Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và hành tím băm.
– Cho ớt băm vào xào thêm 1 phút.
– Cho sốt sa tế, nước tương, đường vào xào đều.
– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
– Cho đậu hũ chiên vào chảo sốt sa tế, đảo đều cho thấm gia vị.
– Nấu thêm 1-2 phút cho sốt sệt lại.
– Tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều.
Múc đậu hũ sốt sa tế ra đĩa, trang trí với rau thơm và thưởng thức nóng với cơm trắng.
Lưu ý để món ăn ngon hơn
– Nên chọn loại đậu hũ có độ cứng vừa phải để khi chiên không bị nát.
– Có thể thay thế ớt tươi bằng ớt bột nếu không ăn cay.
– Có thể thêm các loại rau củ khác như nấm, bông cải xanh, cà rốt vào xào cùng cho món ăn thêm phong phú.