Nguyên liệu:
– 200g mì Ý
– 200ml kem tươi
– 150g nấm (nấm mỡ, nấm rơm,…)
– 100g thịt xông khói
– 1/2 củ hành tây
– 1 muỗng canh bơ
– 2 tép tỏi
– Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, dầu oliu, rượu trắng (tùy chọn)
Cách làm:
– Nấm rửa sạch, cắt lát mỏng.
– Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
– Thịt xông khói cắt hạt lựu.
– Mì Ý luộc theo hướng dẫn trên bao bì đến khi chín al dente, vớt ra để ráo nước.
– Cho bơ vào chảo, đun chảy trên lửa vừa.
– Phi thơm tỏi băm, cho hành tây vào xào đến khi mềm.
– Thêm thịt xông khói vào xào săn.
– Cho nấm vào xào cùng, nêm nếm muối, tiêu cho vừa ăn.
– Đổ rượu trắng (nếu có) vào chảo, nấu đến khi cạn bớt.
– Cho kem tươi vào chảo, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
– Cho mì Ý đã luộc vào chảo sốt kem nấm, đảo đều cho mì thấm gia vị.
– Nấu thêm khoảng 1-2 phút cho mì nóng đều.
Tắt bếp, rắc thêm phô mai bào sợi (tùy chọn) và thưởng thức nóng.
Mẹo để món ăn ngon hơn
– Nên chọn loại nấm tươi ngon, có mùi thơm đặc trưng.
– Có thể thay thế thịt xông khói bằng thịt gà, thịt bò hoặc các loại rau củ tùy thích.
– Nên nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị của bạn.
– Có thể trang trí thêm ngò tây, ớt chuông cắt sợi để món ăn thêm đẹp mắt.