Nguyên liệu:
– 500g trứng cá (có thể chọn trứng cá thu, cá lóc, cá rô phi,…)
– 2 muỗng canh nghệ tươi xay nhuyễn
– 3 muỗng canh nước mắm
– 2 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh dầu ăn
– 1 muỗng cà phê tiêu
– 1 củ hành tím
– 2 tép tỏi
– 1 quả ớt
– Hành lá, ngò rí
Cách làm:
– Trứng cá rửa sạch, để ráo nước. Ướp trứng cá với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh hành tím băm trong 15 phút.
– Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Ớt cắt lát. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
– Phi thơm hành tím và tỏi băm với dầu ăn.
– Cho nghệ xay nhuyễn vào phi thơm cùng.
– Cho trứng cá đã ướp vào đảo đều.
– Thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường và 1 chén nước vào nồi.
– Kho với lửa nhỏ cho đến khi nước kho sệt lại và trứng cá chín mềm.
– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
– Múc trứng cá kho nghệ ra đĩa, rắc thêm hành lá, ngò rí và ớt cắt lát.
– Dùng nóng với cơm trắng hoặc bún.
– Mẹo để món ăn ngon hơn
Mẹo để món ăn ngon hơn
– Nên chọn mua trứng cá tươi, có màu sắc sáng đẹp và không có mùi tanh.
– Có thể thêm một ít nước dừa tươi vào nồi kho để tăng thêm hương vị.
– Nên kho trứng cá với lửa nhỏ để trứng cá chín đều và không bị nát.
– Trứng cá kho nghệ có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3-5 ngày.