Ngày 3/3 Âm lịch chính là Tết Hàn thực với phong tục cúng bánh trôi, bánh chay. Thay vì chọn cách ra chợ mua một hộp bánh trôi bánh chay về thì nhiều chị em cũng muốn thể hiện tài nữ công gia chánh. Nhưng có vẻ như chắc có lẽ thành phẩm thế này thì vẫn cần phải ra chợ mua ngay hộp bánh về rồi.Những chiếc bánh này hơi "đoàn kết" một chút thôi mà.Cái này... nếu nói là bánh trôi thì có vẻ hơi miễn cưỡng.Khi sản phẩm nấu nướng không như mong muốn, các chị em rất nhanh trí chèn thêm sticker vào cho xinh.Chỉ vì hơi quá lửa mà bây giờ còn đâu là chiếc bánh trôi tròn trĩnh.Không thể nhìn ra đây là món gì...Nhìn giống như những chiếc bánh lọc Huế vậy...Cũng có sự cố gắng sáng tạo màu sắc khác nhau, thế nhưng tất cả chỉ mới dừng ở cố gắng.Ở dưới là hình trên mạng, còn ở trên là thực tế. Đúng là lý thuyết ở sách giáo khoa thì khác xa một trời một vực với lúc thực hành.Bánh trôi, bánh chay là một món ăn dễ thực hiện với các nguyên liệu đơn giản như bột, đường phên và vừng (mè). Thế nhưng cũng không đơn giản lắm với một số người...Chỉ nặn không đều tay chút thôi mà.Nếu muốn tự làm bột tại nhà mà lại không có nhiều thời gian, bạn có thể xay bột khô rồi chế nước nhồi như làm bánh bột mì. Tỷ lệ gạo cần đảmbảo 8 nếp: 2 tẻ: 1 chút muối.Nhồi bánh cho đến khi bột dẻo lại, có độ đàn hồi vừa phải, không bị rơi bột vụn ra và không dính tay thì bọc màng thực phẩm lại, ủ 30 phút là có mẻ bột đạt tiêu chuẩn.