Nguyên liệu:
– 300g thịt bò
– 200g đậu bắp
– 1 củ hành tây
– 2 tép tỏi
– 1 muỗng canh hành tím băm
– 1 muỗng cà phê gừng băm
– 2 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh dầu hào
– 1/2 muỗng cà phê tiêu
– 1 muỗng canh dầu ăn
– Hành lá, ngò rí
Cách làm:
– Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.
– Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và đuôi.
– Hành tây cắt múi cau.
– Tỏi băm nhuyễn.
– Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho tỏi băm vào phi thơm.
– Cho thịt bò vào xào săn lại.
– Thêm hành tây vào xào cùng.
– Cho đậu bắp vào xào cùng thịt bò và hành tây.
– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
– Xào thêm 1 phút cho đậu bắp chín tới.
– Tắt bếp, cho hành lá, ngò rí vào đảo đều.
Múc ra đĩa và thưởng thức nóng với cơm trắng.
Mẹo để món ăn ngon hơn
– Nên chọn thịt bò mềm, có màu đỏ tươi để món ăn ngon hơn.
– Xào đậu bắp với lửa lớn để giữ được độ giòn của đậu.
– Có thể thêm ớt chuông, cà rốt vào xào cùng để món ăn thêm màu sắc và dinh dưỡng.
– Ăn kèm đậu bắp xào thịt bò với nước tương pha chanh, ớt để tăng hương vị.