Bánh mì gà giòn phô mai – một sự khởi đầu ngày mới hoàn hảo với lớp bánh mì nóng hổi, giòn rụm. Bên trong là những miếng gà giòn tan, thơm lừng, kết hợp cùng lớp phô mai chảy mềm, đậm đà, tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác. Sự pha trộn giữa vị ngọt của thịt gà, vị beo béo của phô mai và độ giòn của bánh mì sẽ làm cho bữa sáng của bạn trở nên thú vị và trọn vẹn hơn.
Chưa kể, công thức làm bánh mì gà giòn phô mai không hề khó, chỉ cần nắm rõ các bước, làm một vài lần, bạn có thể xếp món bánh này vào thực đơn ăn sáng thường xuyên của gia đình.
Hướng dẫn làm món bánh mì gà giòn phô mai
Nguyên liệu cần thiết bánh mì gà giòn phô mai
– 10g bột mì số 11, nước sôi 30ml, bột mì có hàm lượng gluten cao 250g, đường 25g, muối 3g, men tươi 9g hoặc men khô 3g, lòng trắng trứng 30g, nước 130ml, bơ 20g.
– Ức gà 4 lát đã tẩm gia vị tùy thích, phô mai mozzarella cắt nhỏ, xà lách, sốt cà chua.
Cách thực hiện bánh mì gà giòn phô mai
Bước 1: Trộn đều 10g bột mì số 11 với nước sôi, sau đó bọc bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh cho đến khi dùng. Đổ tất cả các nguyên liệu gồm 250g bột mì, đường, muối, men, nước vào với nhau và trộn đều. Nhào đến khi thành hỗn hợp bột mịn và nở đều, thêm bơ vào nhào đến khi phần bột có thể kéo màng mỏng.
Bước 2: Mặc dù nhào bằng tay cũng được nhưng nếu bạn quá bận rộn không có thời gian, hãy sử dụng máy. Sau khi khối bột nhào tròn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để lên men trong nhiệt độ khoảng 28 độ C và độ ẩm 75% cho đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 3: Lấy khối bột đã nở ra, chia thành 18 phần bằng nhau, vo tròn các phần lại, bọc màng bọc thực phẩm lại để tránh bột khô, để nghỉ trong khoảng 20 phút.
Bước 4: Lấy bột ra, cán bột thành hình lưỡi bò. Làm mỏng các cạnh và cuộn từ trên xuống. Làm tương tự cho đến hết và bọc màng bọc lại, để nghỉ trong 10 phút. Vê bột thành các dải dài chừng 20cm. Dùng 3 thanh bột đan vào nhau như tết tóc. Làm tương tự đến hết và đặt chúng vào khay nướng, để lên men lần 2 ở nhiệt độ 36 độ C cùng độ ẩm 85% cho đến khi chúng nở hơn.
Bước 5: Ức gà cho vào lò nướng với nhiệt độ 200 độ C, cắt thành từng miếng nhỏ và đặt sang bên.
Bước 6: Quét lòng trắng trứng lên bề mặt bánh, đặt các miếng ức gà lên trên. Rắc phô mai lên trên cùng với sốt cà chua.
Bước 7: Cho vào lò nướng đã làm nóng ở nhiệt độ 160 độ C trong 16 phút. Sau khi để nguội, thưởng thức, ăn không hết có thể đóng gói nilon kín để bảo quản. Và đương nhiên bánh này có thể sử dụng trong vòng vài ngày, trước khi ăn mang quay nóng lại là được.
Chúc bạn thực hiện món ăn sáng bánh mì gà giòn phô mai thành công!