1. Đùi gà nướng sốt mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu làm món đùi gà nướng sốt mật ong: 7 chiếc đùi gà, 4 tép tỏi thái lát, 1 mẩu gừng thái sợi, 30ml rượu nấu ăn, 60ml nước tương, 45ml dầu hào, 30ml mật ong, một ít bột tiêu đen.
Cách làm món đùi gà nướng sốt mật ong:
Bước 1: Đùi gà rửa sạch rồi dùng dao khứa 2 đường ở mỗi bên của đùi gà.
Bước 2: Cho đùi gà vào bát, thêm tỏi gừng thái sợi, tiếp đó thêm rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, bột tiêu vào trộn đều. Bọc kín tô đùi gà bằng màng bọc thực phẩm rồi ướp đùi gà qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Xếp đùi gà đã ướp vào khay nướng đã lót giấy nướng. Cho khay đùi gà vào lò nướng đã được làm nóng đến 180 độ C và nướng trong khoảng 25 phút.
Bước 4: Sau đó mở lò nướng, phết nước sốt ướp gà lên trên bề mặt đùi gà.
Bước 5: Sau đó lại nướng tiếp khoảng 25 phút nữa hoặc nướng cho đến khi đùi gà chín vàng đều là được.
Thành phẩm món gà nướng sốt mật ong:
Món gà nướng sốt mật ong giòn bên ngoài nhưng lại mềm ngọt bên trong. Đùi gà được tẩm ướp gia vị qua đêm nên khiến cho miếng thịt gà khá đậm vị mà không hề bị khô chút nào. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ trong gia đình thích thú.
2. Trứng xào cà chua, dưa chuột
Chuẩn bị nguyên liệu làm món trứng xào cà chua, dưa chuột: 3 quả trứng, 2 quả cà chua, 1 quả dưa chuột, 2 tép tỏi, 15ml dầu hào, 15ml nước tương, một chút muối, dầu ăn.
Cách làm món trứng xào cà chua, dưa chuột:
Bước 1: Cà chua rửa sạch rồi thái nhỏ, dưa chuột rửa sạch rồi thái lát, tỏi băm nhỏ, trứng đập vào bát rồi đánh tan. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ trứng đã đánh tan vào đảo cho tơi, sau đó trút trứng ra bát.
Bước 2: Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào xào thơm. Đổ cà chua vào xào cho đến khi mềm. Thêm dầu hào và nước tương vào đảo đều.
Bước 3: Thêm dưa chuột vào đảo đều. Tiếp đó thêm trứng vào xào chung. Nêm thêm chút muối vào đảo đều cho vừa ăn là xong.
Thành phẩm món trứng xào cà chua, dưa chuột:
Món trứng xào cà chua dưa chuột là món ăn tương đối đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến. Tuy nhiên món ăn lại có hương vị khá thơm ngon, bổ dưỡng và phù hợp với mọi lứa tuổi nên rất thích hợp để nấu cho bữa cơm hàng ngày.
3. Củ cải trộn chua ngọt
Chuẩn bị nguyên liệu làm món củ cải trộn chua ngọt: 1 củ cải trắng, 4 quả quất, 5 quả ớt, 15g đường, 45ml giấm gạo, một chút muối, 1 chai nước soda.
Cách làm món củ cải trộn chua ngọt:
Bước 1: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái thành khối nhỏ. Cho củ cải vào bát rồi thêm muối vào trộn đều rồi ướp trong khoảng 10 phút. Quất rửa sạch rồi thái lát rồi loại bỏ hạt, ớt rửa sạch rồi thái nhỏ. Củ cải sau khi ướp thì chắt bỏ nước ngâm đi. Cho quất thái lát và ớt thái nhỏ vào bát củ cải.
Bước 2: Đổ nước soda vào bát củ cải sao cho nước soda ngập củ cải. Tiếp đó thêm đường, muối, giấm vào trộn đều. Để bát củ cải trộn chua ngọt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng là được.
Thành phẩm món củ cải trộn chua ngọt:
Từng miếng củ cải trộn giòn giòn với vị chua ngọt mát lành là một món ăn ngon miệng cho bữa cơm mùa hè. Món ăn có vị thanh mát giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả cho bữa cơm gia đình.
Chúc bạn có một bữa cơm ngon miệng bên gia đình thân yêu!