Cùng nhau thực hiện những cách nấu hủ tiếu thơm ngon lạ thường, đậm đà khó quên cho cả nhà cùng thưởng thức mà không cần ra tiệm!
Nguyên liệu làm Hủ tiếu
Hành lá, lá hẹ bạn cũng rửa sơ và cắt khúc vừa ăn. Gan luộc thái miếng vừa ăn, há cảo bạn có thể mua sẵn loại há cảo viên chiên và há cảo hấp nhân tôm thịt
– Sợi mỳ hủ tiếu 30 gr
– Xương gà 500 gr
– Thịt heo vai giòn 300 gr
– Gan heo 200 gr
– Tôm khô 20 gr
– Củ cải trắng 3 củ
– Hành lá 2 nhánh
– Hành khô 4 củ
– Lá hẹ 1 ít
– Bột canh
– Trứng luộc 2-3 quả
– Nấm hương 8 miếng
– Hành tây 1 củ
– Há cảo hấp và há cảo chiên
Cách chế biến
– Bạn rửa thịt, xương với nước lạnh rồi chần qua nước sôi hòa tan cùng 1 muỗng cà phê muối. Sau đó bạn vớt thịt, xương gà ra rửa lại với nước lạnh và để ráo nước.
– Củ cải trắng bạn gọt sạch vỏ và rửa sạch. Đầu tôm , hành khô, nấm hương và hành tây là những nguyên liệu sẽ giúp nước dùng thơm ngọt đậm đà.
Nướng cháy những nguyên liệu trên trước khi cho vào nồi làm nước dùng
Cho xương heo, vào trong nồi nấu cùng 2 lít nước, 3 củ cải trắng và 20gr tôm khô để nấu nước dùng. Tiếp theo bạn nêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Vừa nấu bạn vừa vớt bọt để nồi nước dùng được trong hơn. Bạn nấu đến khi nồi nước dùng sôi trở lại thì bạn hạ nhỏ lửa liu riu và nấu trong tầm 30 phút cho xương mềm, thịt chín rồi tắt bếp.
Thịt xá xíu bạn mua loại vai đầu giòn ướp cùng gói gia vị xá xíu 30 phút rồi đem chiên áp chảo 2 mặt cháy xém. Khi trình bày sẽ thái thành từng miếng mỏng.
Ngoài các nguyên liệu cần có. Món này nhất định phải dùng xương gà và đầu tôm nướng để nước dùng thêm phần thanh ngọt.
Trình bày
Tô hủ tiếu tỏa ra mùi thơm cực kỳ hấp dẫn, nước dùng đậm đà ngọt thanh nhờ xương gà, ăn cùng sợi hủ tiếu dai dai.
Thêm vào đó là há cảo chiên, hấp trình bày bắt mắt, thịt xá xíu mềm không bị khô kết hợp cùng vị tôm thơm ngọt. Chắc chắn bạn sẽ thành công khi làm theo các bước trên để đãi gia đình một bữa hủ tiếu vô cùng hấp dẫn và thơm ngon đậm đà.