Cà muối xổi là món ăn quen thuộc và được rất nhiều người dân Việt Nam đặc biệt ưu thích. Món ăn dân dã, có cách làm khá đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng ấn tượng. Những ai xa quê đều không thể không nhớ đến món “canh rau muống, cà dầm tương” mang đậm hương vị quê hương.
Nguyên liệu để làm món ăn này gồm: cà pháo, chanh, tỏi, ớt, đường. Cà thái mỏng ngâm cùng chút muối và nửa quả chanh. Ngâm khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, đổ ra rổ cho ráo nước.
Tỏi ớt mình giã tay ra, sau đó cho nước cốt chanh, đường và nước mắm vào tỏi ớt đã giã trộn đều vào. Tùy vào khẩu vị ăn của mỗi người, bạn có thể thêm riềng thái mỏng, gừng ta giã nhuyễn vào thêm. Sau đó, cho hỗn hợp gia vị vào cà đã thái sẵn. Ướp khoảng 5 phút sau đó cho vào lọ. Nếu không có vỉ nén nên bạn có thể dùng túi nilong cho nước sạch vào. Nén cà xuống cho khỏi bị thâm lớp trên cùng. Chờ 3 – 5 tiếng sau là bạn có thể ăn được.
Như vậy chỉ cần một vài bước cơ bản, bạn đã có hũ cà muối xổi vô cùng thơm ngon, dành cho cả gia đình.