Kem bơ không chỉ là món ăn vặt hấp dẫn trong mùa hè mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, như chất xơ, vitamin C, gluxit, đồng và axit folic… Bạn có thể tham khảo hướng dẫn làm kem bơ túi thơm ngon dưới đây.
Nguyên liệu
– Bơ sáp: 800g
– Đường: 100g
– Sữa đặc: 200g
– Nước: 250ml
– Sữa tươi không đường: 300ml
– Muối: 1/4 muỗng cafe
– Sữa chua: 1 hộp
Cách làm
– Quả bơ sau khi mua về đem rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, sau đó dùng dao cắt thành từng khúc nhỏ và cho vào bát to.
– Đặt nồi lên bếp, cho cho 250ml nước vào đun sôi. Đợi nước sôi thì tắt bếp, cho vào 100g đường, 200g sữa đặc, 1/4 muỗng cafe muối, rồi dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp này.
– Cho tất cả phần thịt bơ vào máy xay sinh tố, thêm 1 hộp sữa chua và 300ml sữa tươi không đường. Đậy nắp máy xay sinh tố, sau đó xay trong 5 phút cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
– Đổ hỗn hợp sữa vào phần bơ đã xay nhuyễn, sử dụng muỗng khuấy đều để hai hỗn hợp hòa tan với nhau.
– Cho hỗn hợp bơ, sữa vừa trộn vào ca có đầu nhọn, rồi đổ vào từng túi nilon size nhỏ và dùng dây chun buộc phần đầu lại.
– Cho tất cả các túi nilon có chứa hỗn hợp bơ, sữa vào ngăn đông tủ lạnh, để khoảng 1 ngày là có thể thưởng thức.
Kem bơ túi mát lạnh có vị ngọt béo và thơm ngon thực sự là món ăn vặt hấp dẫn trong những ngày hè oi nóng. Mùa hè đến rồi, bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay món kem bơ túi ngon miệng?