Chuẩn bị nguyên liệu làm món mì trộn lạnh sốt mè đậu nành
100g đậu nành đen, 100g mì khô, một ít hạt hồ đào rang, 1 thìa canh hạt mè, một chút muối, 700ml nước lọc, 1 quả trứng luộc, 1 quả cà chua, một ít dưa chuột.
Cách làm món mì lạnh trộn sốt mè đậu nành
Bước 1: Đậu nành đen rửa sạch sau đó cho vào máy làm sữa đậu nành.
Bước 2: Thêm hạt hồ đào rang.
Bước 3: Thêm mè trắng.
Bước 4: Thêm chút muối rồi đổ 700ml nước lọc vào.
Bước 5: Bật chế độ làm sữa đậu nành, sau khoảng 20 phút là hoàn thành. Để sữa nguội, cho vào tủ lạnh làm mát.
Bước 6: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho mì khô vào luộc chín.
Bước 7: Mì chín thì vớt ra rồi xả dưới vòi nước lạnh cho mì tơi ra.
Bước 8: Cho mì ra bát, thêm cà chua, dưa chuột, trứng luộc vào. Sau đó đổ sốt mè đậu nành vào là xong.
Thành phẩm món mì lạnh trộn sốt mè đậu nành
Trong những ngày thời tiết nắng nóng thì bữa trưa hay bữa tối chỉ cần một tô mì lạnh trộn sốt mè đậu nành đen vừa ngon miệng lại thơm ngậy vị đậu nành rất hấp dẫn. Hơn thế, đậu nành còn chứa nhiều Isoflavones là một loại chất chống oxy hóa rất tố cho sức khỏe phụ nữ đồng thời giúp nuôi dưỡng làn da sáng mịn từ trong ra ngoài.