Nguyên liệu:
– Cá: 500g (có thể chọn cá lóc, cá diêu hồng, cá nục…)
– Bánh tráng: 200g
– Rau sống: xà lách, húng lủi, húng quế, tía tô, diếp cá, giá đỗ…
– Chuối xanh, khế chua, dưa leo
– Mắm nêm, ớt, tỏi, chanh
– Gia vị: muối, đường, tiêu
Cách làm:
– Cá rửa sạch, loại bỏ vảy và nội tạng.
– Ướp cá với muối, tiêu, hành tím băm trong 15 phút.
– Rau sống rửa sạch, để ráo.
– Chuối xanh, khế chua, dưa leo gọt vỏ, thái sợi.
– Pha mắm nêm với ớt, tỏi, chanh, đường cho vừa ăn.
– Cho cá vào nồi hấp hoặc xửng hấp, hấp trong 15-20 phút đến khi cá chín.
– Trải bánh tráng ra đĩa, cho rau sống, chuối xanh, khế chua, dưa leo, cá hấp lên trên.
Cuốn bánh tráng lại và chấm với mắm nêm đã pha.
Mẹo để món ăn ngon hơn
– Nên chọn cá tươi ngon để món ăn được ngon nhất.
– Có thể thay đổi các loại rau sống theo sở thích.
– Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể nướng thêm một ít thịt ba chỉ hoặc chả quế để ăn kèm.