Chuẩn bị nguyên liệu làm giấm vải thiều
1kg vải thiều, 2kg giấm gạo nếp, 50g đường phèn.
Cách làm giấm vải thiều
Bước 1: Vải bóc bỏ vỏ, để lại cùi hạt.
Bước 2: Cho vải vào hũ thủy tinh, đổ giấm gạo nếp vào rồi đóng kín nắp. Để giấm vải thiều ở nơi thoáng mát trong khoảng 1 tháng.
Bước 3: Sau 1 tháng thì mở hũ giấm vải thiều ra rồi thêm đường phèn vào. Tiếp đó đóng kín nắp rồi để yên thêm 2 tháng nữa ở nhiệt độ phòng.
Bước 4: Sau 2 tháng là giấm vải thiều hoàn thành. Khi uống, pha vài thìa giấm vải thiều với nước sôi để nguội hoặc nước ấm rồi thưởng thức.
Thành phẩm giấm vải thiều
Vải thiều là loại trái cây quen thuộc ở nước ta. Vải ngoài việc dùng để ăn trực tiếp, sấy khô hoặc chế biến các món ăn thì vải thiều còn được dùng để ngâm giấm. Giấm vải thiều có vị chua ngọt có thể dùng pha nước uống để giúp giảm cân, làm đẹp da. Hoặc bạn có thể dùng giấm vải thiều để pha chế các loại đồ uống khác. Ngoài ra giấm vải thiều còn dùng để chế biến món ăn, trộn salad, pha nước chấm cũng rất thơm ngon.
Chúc bạn làm được một hũ giấm vải thiều thật thơm ngon!