Cận ngày lâm bồn, Phương Oanh cho biết cô đã tăng hơn 20kg sau khi mang thai 2 rồng con. Nữ diễn viên vẫn luôn cố gắng nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng để chào đón các con khỏe mạnh ra đời. Bà xã Shark Bình cho biết trong những tuần cuối thai kỳ, cô giữ tinh thần thoải mái. Bên cạnh đó, cô ăn uống đa dạng nhiều loại thực phẩm, không kiêng khem để tốt cho thai nhi.
Nhìn những món bà bầu ăn tháng cuối thai kỳ mà ai cũng phải thốt lên: Đúng phong cách nhà giàu. Mẹ bầu chọn những món tươi, ngon nhất để thưởng thức, không quên ưu tiên du lịch, nghỉ ngơi, thư thái tâm hồn.
Phương Oanh tẩm bổ, thư giãn phong cách người giàu cuối thai kỳ
Bà xã Shark Bình trổ tài nấu cháo tôm hùm để tẩm bổ. Cô muốn tăng cường thêm canxi cho song thai. Nữ diễn viên cho biết thêm: “Đam mê bếp núc nên mỗi lần Oanh vào bếp, Oanh đứng hơi nhiều. Thậm chí, có những món ăn cầu kỳ nhiều nguyên liệu thì Oanh phải đứng đến tận 3-4 tiếng là chuyện bình thường. Nhưng mà ít khi thấy đau lưng hay đau chân lắm”.
Trong chuỗi video khoe tài nấu ăn ngon, mâm cơm thịnh soạn của 2 vợ chồng toàn những món ăn đắt đỏ như: bò wagyu, gan ngỗng, bò sốt vang,… Được biết, các nguyên liệu Phương Oanh sử dụng đều là “hàng tuyển”, tươi ngon và nhiều dưỡng chất. Việc tự vào bếp nấu nướng cũng đảm bảo khâu vệ sinh, yên tâm cho mẹ bầu.
Nhìn cách mà Phương Oanh tẩm bổ khiến ai cũng ghen tỵ. Điều khiến nhiều cư dân mạng chú ý hơn nữa là vóc dáng của bà xã shark Bình ở tháng gần cuối thai kỳ. Dù bụng bầu song thai đã rất lớn nhưng những bộ phận khác của Phương Oanh không bị phù nề hoặc phát tướng, đặc biệt là gương mặt vẫn thon gọn, giữ nguyên nét, không khác biệt là bao so với trước khi có bầu. Hơn nữa, Phương Oanh rất chăm đi du lịch nghỉ dưỡng, giúp xả stress, giữ tinh thần vui vẻ.
Nhiều netizen tỏ ra bất ngờ: “Ai tin được đây là mẹ bầu đôi không nhỉ”, khen Phương Oanh là mẹ bầu vừa đẹp vừa gọn. Trong chia sẻ mới đây, Phương Oanh cũng tiết lộ hình ảnh đi siêu âm, khám thai. Nữ diễn viên vui mừng vì các chỉ số của cặp song thai vẫn ổn định và cô đã sẵn sàng để đón hai “bé Rồng” chào đời.
“Bác sĩ dặn Oanh, càng vào những tháng cuối, 2 em bé sẽ càng phát triển rất nhanh. Oanh muốn con cao khỏe nên rất chú trọng bổ sung canxi đầy đủ. Trộm vía mỗi lần đi khám bác sĩ đều nói các chỉ số phát triển của 2 em hiện tại đều đạt chuẩn và rất ổn định”, bà xã shark Bình nói.
Mẹ bầu 3 tháng cuối nhớ bổ sung cấp tốc những thực phẩm này để con thông minh sáng dạ, tăng cân đúng chuẩn
Bột mè đen
Bột mè đen là loại thực phẩm rất tốt, chứa tinh bột, chất xơ và có khả năng ngăn ngừa những loại bệnh hay gặp ở bà bầu. Đặc biệt, nó còn giúp làm đẹp da cho mẹ và phát triển não bộ của thai nhi. Bột mè đen cũng giúp mẹ bầu dễ dàng chuyển dạ khi sinh. Trước khi đi ngủ, mẹ có thể uống 1 cốc bột mè đen với sắn dây và đường.
Trứng vịt lộn
Nhiều mẹ rỉ tai nhau rằng ăn trứng vịt lộn sẽ khiến bé khi sinh ra bị hen hoặc con nhiều tóc, nhiều lông. Tuy nhiên, thông tin này hoàn toàn chưa được kiểm chứng. Xét về mặt dinh dưỡng, đây là loại thực phẩm rất giàu sắt, vitamin… và tốt cho bà bầu.
Mỗi ngày các mẹ có thể ăn một quả, người nào cơ thể thuộc thể hàn, chân tay lạnh thì ăn cách ngày. Với người có tiền sử béo phì hoặc dễ tăng cân cũng nên điều chỉnh hạn chế hơn vì có thể làm tăng hàm lượng cholesterol, làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì và các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường cho mẹ bầu.
Thịt vịt
Quan niệm ăn thịt vịt sinh con ra sẽ có màng như chân vịt cũng sai lầm. Đây là loại thịt cực giàu dinh dưỡng như: protein, chất béo, đường, vitamin B1, vitamin B2, và canxi, natri, clo, sắt… đều là những khoáng chất rất tốt cho bà bầu. Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). 3 tháng cuối cùng nếu mẹ bầu tăng cường ăn thịt vịt sẽ giúp con tăng cân nhanh, bụ bẫm và thông minh.
Chè thập cẩm
Các mẹ sẽ không ngờ được rằng loại chè thập cẩm như món ăn vặt này có thể giúp con thông minh và khỏe mạnh đúng không? Thực tế, trong chè thập cẩm chứa rất nhiều loại ngũ cốc rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Để bé vừa thông minh, vừa bụ bẫm các mẹ nên chọn loại chè thập cẩm truyền thống với nhiều loại hạt với nhau như: đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ…
Đu đủ
Nếu như trong giai đoạn đầu mang thai thì đu đủ là loại quả cần phải kiêng thì giai đoạn cuối lại rất được khuyến khích. Bởi lẽ, đu đủ giàu vitamin, có thành phần giúp co bóp tử cung, dễ dàng sinh nở hơn.
Mẹ bầu cuối thai kỳ có thể ăn nhiều đu đủ để tốt cho sức khỏe của cả hai mẹ con. Có thể ăn trực tiếp đu đủ chín hoặc nấu canh giò heo.
Nước dừa tươi, nước mía
Nước dừa tươi hay nước mía đều rất tươi mát, chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe và có khả năng làm tăng và lọc trong nước ối nhanh nhất, rất tốt cho bà bầu.
Do đó, các mẹ bầu nên tăng cường uống các loại nước này. Có thể uống nước dừa tươi thay nước lọc, nước mía nhiều đường nên uống cách ngày.