Chè, một nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của người Việt, không chỉ là thức quà ngọt ngào sau mỗi bữa cơm mà còn là bí quyết dưỡng nhan kỳ diệu mà bất kỳ ai cũng nên biết. Thật đáng tiếc khi chị em chưa được biết đến món chè dưỡng nhan thần kỳ này.
Hãy tưởng tượng, một ly chè hạt dẻ khoai lang tím và táo đỏ không chỉ đẹp mắt với màu sắc hấp dẫn mà còn là nguồn cung cấp anthocyanin phong phú, đây là một loại chất chống oxy hóa mạnh mẽ có khả năng chống lại các dấu hiệu lão hóa, giữ cho làn da luôn tươi trẻ. Không những thế, với sự giàu có của vitamin E, món chè này chẳng những bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường mà còn giúp da bạn khỏe mạnh và căng mịn mỗi ngày.
Hãy thử tưởng tượng, mỗi lần thưởng thức, bạn không chỉ cảm nhận được vị ngọt thanh tao, mùi thơm dịu nhẹ của khoai lang tím, vị béo ngậy của hạt dẻ, cùng với đó là vị chua nhẹ của táo đỏ, mà còn cảm nhận được sự chăm sóc tỉ mỉ mà thiên nhiên ban tặng cho sức khỏe và sắc đẹp của mình. Món chè này không chỉ là một món ăn, mà còn là một liệu pháp làm đẹp thực sự, giúp chị em tự tin và tỏa sáng.
Hướng dẫn món chè hạt dẻ khoai lang tím táo đỏ
Nguyên liệu cần thiết nấu chè hạt dẻ khoai lang tím táo đỏ
– 150g hạt dẻ, 4 quả táo đỏ, 1 củ khoai lang tím, đường phèn.
Cách thực hiện món chè hạt dẻ khoai lang tím táo đỏ
1. Trước tiên, hãy gọt vỏ hạt dẻ. Cắt một đường ở dưới cùng của hạt dẻ, đun sôi trong nước muối trong năm phút, sau đó bạn có thể dễ dàng bóc hạt dẻ dọc theo khe hở.
2. Chuẩn bị thêm một ít táo đỏ và chỉ cần rửa sạch chúng bằng nước để loại bỏ bụi. Nếu bạn thích, có thể bỏ hạt và cắt nhỏ để táo tiết ra ngọt hơn.
3. Chuẩn bị một củ khoai lang tím, cạo sạch vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ rồi bày ra đĩa để dùng sau.
4. Đổ táo đỏ vào nồi nhỏ, thêm một nắm đường phèn. Đổ vào một cốc nước lớn, đun sôi trên lửa lớn và nấu thêm 10 phút nữa.
5. Cuối cùng, đổ hạt dẻ và khoai lang tím vào nồi nấu thêm 10 phút nữa là bạn đã có một món chè dưỡng nhan đơn giản, bổ dưỡng và đặc biệt ngon miệng.
Lời nhắn:
1. Khi gọt vỏ hạt dẻ, trước tiên bạn không nên rửa chúng trong nước, nếu không sẽ rất bất tiện khi cắt hạt dẻ. Nước muối sôi sẽ nhanh chóng làm mềm vỏ hạt dẻ.
2. Khoai lang tím cũng có thể thay thế bằng khoai tây tím. Nhưng màu sắc của khoai lang tím rất đẹp, đồ ăn nấu bằng khoai lang tím trông đẹp mắt và ngon miệng hơn.
3. Thêm đường phèn linh hoạt tùy theo mức độ thích ngọt của bạn.