Chuẩn bị nguyên liệu làm cà phê đậu xanh cốt dừa
150 đậu xanh cà vỏ, 150g nước cốt dừa, 170g sữa đặc, 100g đường, 200ml nước lọc, 100ml cà phê phin, 100ml sữa tươi, 2 thìa canh bột năng, đá viên lạnh.
Cách làm cà phê đậu xanh cốt dừa
Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, ngâm khoảng 4 tiếng sau đó cho đậu xanh vào nồi cơm điện, đổ lượng nước ngập mặt đậu xanh sau đó nhấn nút nấu (cook) như nấu cơm bình thường. Đậu xanh chín thì lấy ra đảo tơi.
Bước 2: Cho đậu xanh nấu chín vào máy xay, đổ 200ml nước lọc vào rồi xay nhuyễn đậu xanh. Đổ đậu xanh đã xay vào nồi, thêm 150g sữa đặc, nước cốt dừa và đường vào khuấy đều.
Bước 3: Đun đậu xanh cốt dừa ở lửa vừa đến hơi nhỏ; vừa đun vừa khuấy đều cho nồi sữa đậu xanh sôi mà không bị bén. Hòa bột năng với một ít nước cốt dừa. Sau đó đổ bột năng vừa pha vào nồi sữa đậu xanh. Dùng phới khuấy đều cho sữa đậu xanh hơi đặc lại rồi tắt bếp. Để sữa đậu xanh cốt dừa nguội rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: Cho 50g sữa đậu xanh cốt dừa vào ly.
Bước 5: Thêm đá viên, sữa tươi và 20g sữa đặc vào.
Bước 6: Tiếp đó đổ cà phê phin vào là xong.
Thành phẩm cà phê đậu xanh cốt dừa
Cà phê đậu xanh cốt dừa là thức uống được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm của cà phê, vị bùi ngọt thơm sánh mịn của đậu xanh kết hợp với vị béo ngậy của cốt dừa. Đây là thức uống mát lạnh giúp cơ thể được thư giãn trong những ngày thời tiết nắng nóng.
Chúc bạn pha được cà phê đậu xanh cốt dừa thật ngon miệng!