Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt băm sốt nấm
500g thịt ba chỉ, 6 tai nấm hương tươi, 5-6 tép tỏi, 2 thìa canh tương đậu ngọt, 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 15g đường, 1 mẩu gừng.
Cách làm món thịt băm sốt nấm
Bước 1: Nấm hương tươi rửa sạch rồi thái dạng hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch rồi băm nhỏ tỏi gừng.
Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái hạt lựu như nấm.
Bước 3: Đun nóng nồi hoặc chảo, đổ một ít dầu ăn, rồi cho thịt ba chỉ vào đảo đều.
Bước 4: Đun ở lửa nhỏ cho đến khi thịt chuyển màu vàng thì thêm tỏi, gừng băm vào đảo chung.
Bước 5: Thêm dầu hào, nước tương, đường, tương đậu ngọt vào đảo đều ở lửa nhỏ cho ngấm gia vị.
Bước 6: Cuối cùng thêm nấm hương tươi vào đảo chung ở lửa nhỏ.
Bước 7: Đun trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi nước trong nồi cạn là được.
Thành phẩm món thịt băm sốt nấm
Chỉ với hai nguyên liệu chính là thịt và nấm hương cùng với những gia vị quen thuộc trong nhà bếp là bạn hoàn toàn có thể làm được món thịt sốt nấm thơm ngon đậm đà này. Món ăn rất hợp khi ăn với cơm trắng hoặc các món xôi.
Chúc bạn làm được món thịt băm sốt nấm thật ngon miệng nhé!