Chuẩn bị nguyên liệu làm món vịt om củ dong
300g củ dong, 600g thịt vịt, 25g gừng, một ít dầu hào, nước tương, bột nêm, đường, muối, dầu ăn.
Cách làm món vịt om củ dong
Bước 1: Thịt vịt rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Gừng cạo vỏ rồi thái lát. Củ dong làm rạch rồi thái lát dày.
Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng thái lát vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt vịt vào xào ở lửa lớn cho đến khi thịt đổi màu.
Bước 4: Thêm củ dong vào xào cho chín tới.
Bước 5: Đổ lượng nước xâm xấp mặt thịt rồi thêm dầu hào, nước tương, bột nêm, đường vào. Đun ở lửa vừa trong khoảng 30 phút.
Bước 6: Đun cho nước trong chảo cạn bớt thì thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm món thịt vịt om củ dong
Trong những ngày hè oi bức, bạn hãy làm mát cơ thể với món thịt vịt om củ dong. Thịt vịt với vị ngọt thanh mát kết hợp với củ dong cũng có vị ngọt mát lại càng làm cho món ăn thêm ngon miệng và thanh nhiệt cơ thể cực kỳ hiệu quả trong những ngày nắng nóng. Hơn thế, cách chế biến món ăn cũng vô cùng đơn giản. Chỉ với hai nguyên liệu chính là thịt vịt và củ dong cùng với những gia vị nhà bếp quen thuộc là bạn đã có ngay một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình.
Có thể bạn chưa biết:
Theo Đông y, củ dong có vị ngọt mát, có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phổi, giảm ho, lợi tiểu, tốt cho trẻ em bị nóng lạnh, ho do nhiệt phổi, khàn giọng, đau họng, tiểu tiện nóng rát hoặc đau bụng. Củ dong rất giàu chất xơ, vitamin nhóm B và các khoáng chất như đồng, sắt, mangan, magie, phốt pho, kẽm… là những chất thiết yếu cho cơ thể. Hơn thế, củ dong không chứa gluten nên giúp ngăn ngừa đầy hơi và đau dạ dày…
Chúc bạn làm được món vịt om củ dong thật ngon miệng nhé!