Nguyên liệu:
– 200g thịt bò
– 2 quả ớt chuông
– 1/2 củ hành tây
– 1 củ tỏi
– 1/4 củ gừng
– 1 nhánh cần tây
– 1 củ hành tím
– Gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu mè, dầu ăn
Cách làm:
– Rửa sạch ớt chuông, hành tây, cần tây, sau đó thái thành miếng vừa ăn.
– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê hành tím băm, gừng băm, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, chút bột ngọt, chút tiêu, hạt nêm. Ướp trong 15 phút.
– Tỏi băm nhuyễn.
– Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm.
– Cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn khoảng 2 phút cho thịt bò tái lại.
– Thêm vào chảo 2 muỗng canh nước, đảo đều và cho hành tây, ớt chuông vào.
– Xào thêm khoảng 2 phút cho đến khi ớt chuông chín tái.
– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
– Cho cần tây vào xào thêm 1 phút rồi tắt bếp.
Múc bò xào ớt chuông ra đĩa và thưởng thức nóng với cơm trắng.
Mẹo để món ăn ngon hơn
– Nên chọn thịt bò mềm như phi lê, thăn bò để xào sẽ ngon hơn.
– Ướp thịt bò trước khi xào sẽ giúp thịt mềm và thấm gia vị.
– Xào thịt bò với lửa lớn để thịt bò tái và không bị dai.
– Nên cho thêm một ít nước vào chảo khi xào để ớt chuông không bị cháy.
– Có thể thêm các loại rau củ khác như nấm, cà rốt,… vào xào cùng.